Tổ chức sự kiện khai trương văn phòng

Khai trương là bước đầu quan trọng khi bắt đầu hoạt động trong một lĩnh vực nào đó. Tổ chức sự kiện khai trương văn phòng hoành tráng, tạo được sự chú ý từ đông đảo công chúng là bước khởi đầu thuận lợi cho tổ chức.

Lễ khai trương cần được lên kế hoạch cụ thể, chi tiết từng bước, đảm bảo buổi lễ được diễn ra theo đúng dự định và đạt được những thành công ban đầu, mở ra một đi tốt đẹp cho tổ chức.

Những thủ cơ bản khi tổ chức sự kiện khai trương văn phòng:

  1. Chủ đề tổ chức khai trương

Hình thành chủ đề dựa trên sự nghiên cứu, tìm hiểu kỹ càng về luật, khu vực tổ chức, văn hóa riêng của con người từng vùng miền, nguồn nhân lực, lựa chọn địa điểm tổ chức đạt hiệu quả, phương pháp thực hiện, cách thức trang trí, sắp xếp nội thất, thiết kế âm thanh, ánh sáng, hình ảnh, hiệu ứng… tất cả các yếu tố cần được thực hiện kết hợp một cách logic và sáng tạo nhất.

  1. Phác thảo nội dung chương trình

Để hiện thực hóa kế hoạch, trước tiên chúng ta cần có một bản thảo đầy đủ nội dung từng mục rõ ràng chương trình tổ chức trong lễ khai trương. Ý tưởng là phần quan trọng nhưng để biến chúng thành hành động cụ thể và đem lại hiệu quả thì còn phụ thuộc vào đơn vị tổ chức và các yếu tố, phần tử liên quan.

  1. Hoạch định chiến lược thực hiện

Quá trình hoạch định cần chi tiết hóa các đầu việc cụ thể, cần vạch ra những mục tiêu, các công việc cần làm, những trang thiết bị cần chuẩn bị, khách mời, chi phí và ngân sách dự trù, rủi ro, bảng phân công công việc cho từng bộ phận, cá nhân và thời gian hoàn thành…

  1. Giám sát quá trình thực hiện

Tiến hành giao việc và cử người giám sát tiến độ công việc, đảm bảo các công việc đều được diễn ra theo đúng kế hoạch.

  1. Tổ chức lễ khai trương và tổng kết

Khi có thực hiện lễ khai trương theo kế hoạch có sự giám sát kỹ lưỡng sẽ đảm bảo buổi lễ được diễn ra chiếm tỷ lệ thành công cao nhất.

Khi buổi lễ kết thúc, tiến hành tổng kết và đúc rút kinh nghiệm cho những lần tổ chức sự kiện tiếp theo của công ty.

Trên đây là một số chia sẻ của Sự Kiện Tuấn Việt về những điều cần biết trước khi bạn muốn tổ chức lễ khai trương văn phòng cho doanh nghiệp của mình. Hãy thực hiện tổ chức buổi lễ bằng tâm huyết của mình, bạn sẽ nhận được sự tin tưởng và sự trân trọng của những khách mời, đối tác của mình hiện tại và tương lai. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: tổ chức khai trương nhà máy